Giới thiệu chung về thiết bị kết nối máy tính Addestation

Giải pháp ngoại ngữ chuyên dụng

Developed by JoomVision.com

Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V

Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V

Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay49
mod_vvisit_counterHôm qua263
mod_vvisit_counterTuần này49
mod_vvisit_counterTuần trước3180
mod_vvisit_counterTháng này1261
mod_vvisit_counterTháng trước9556
mod_vvisit_counterTất cả535008

We have: 14 guests online
Địa chỉ IP: 18.213.192.104
 , 
Today: Tháng 12 05, 2020
Thứ năm, 15 Tháng 3 2012 11:01

Giới thiệu chung về thiết bị kết nối máy tính Addestation

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Một vài điểm chính của thiết bị kết nối máy tính Addestation

Về nhà sản xuất

Addestation là  giải pháp của hãng Addest đặt tại Singapore. Sản phẩm của hãng đã có mặt ở hầu hết các nước phát triển về giáo dục như Đức, Anh, Malaysia, Indonexia, Trung quốc, Singapore…Ngay ở Đức là một nước rất mạnh về thiết bị giáo dục, Addestation cũng chiếm thị phần tương đối lớn.

 Về nguyên tắc hoạt động:

Thiết bị thí nghiệm truyền thống nói chung sẽ bao gồm 2 phần là phần Dụng cụ thí nghiệm và phần dụng cụ đo cùng hiển thị thông tin. Lấy ví dụ trong trường hợp đo độ PH, dụng cụ là hóa chất, phần hiển thị thông tin là Quỳ tìm cùng bảng so màu.

Thiết bị thí nghiệm Addestation thì dụng cụ phụ ở đây vẫn là hóa chất, phần đo, hiển thị thông tin là Cảm biến đo độ PH và máy tính. Cảm biến đo độ Ph sẽ chuyển kết quả sang dạng tín hiện tương tự, sau đó thiết bị kết nối với máy tính sẽ chuyển nó sang tín hiệu số và hiển thị kết quả trên máy tính.

Cũng tương tự với các thiết bị khác nếu so sánh tương đối từ truyền thống sang thiết bị thí nghiệm kết nối máy tính.

Điểm khác biệt so với thiết bị truyền thống

- Thiết bị truyền thống, với mỗi một đại lượng thì sẽ có bộ dụng cụ đo và hiển thị thông tin khác nhau. Nhưng với Addestation thì chỉ thay đổi cảm biến cùng dụng cụ phụ còn bộ kết nối, máy tính là như nhau -> gọn nhẹ, đơn giản hơn.

- Kết quả thí nghiệm thiết bị truyền thống thường mang tính định tính, trong khi kết quả thí nghiệm của Addestation luôn luôn là định lượng, có kết quả rõ ràng chính xác.

- Phần mềm có sẵn các công cụ phân tích toán học cho kết quả thu được:

- Kết quả thí nghiệm của Addestation có thể lưu vào máy tính, thiết bị truyền thống thì phải ghi chép bằng tay hoặc chụp ảnh.

- Có những đại lượng mà chỉ có Addes mới có cảm biến để đo còn tbị truyền thống thì không thể.

- Tham khảo Bài thí nghiệm về tính dẫn nhiệt tại đây để hiểu về sự khác biệt.

Ứng dụng trên thế giới và tại Việt Nam

Hiện tại giải pháp này đã được sử dụng nhiều tại Singapore (90% thị phần), Malaysia, indonesia, hàn quốc, nhật bản, Úc, Đức, ả rập…Sản phẩm đã đã đạt tiêu chuẩn châu âu CE.

Tại Việt Nam có Hà Nội, Yên bái, phú thọ, tuyên quang, cao bằng, Hải phòng, Đà nẵng, Huế, Tây Nguyên, Tây Ninh,… đặc biệt tại Cao bằng theo khảo sát vào tháng 3/2011 thì cho kết quả rất tốt từ giáo viên và học sinh.

Về chi phí đầu tư:

- Đầu tư ban đầu của thiết bị kết nối máy tính đắt hơn so với thiết bị truyền thống nhưng nếu tính cả chi phí sử dụng và hiệu quả thì lại rẻ hơn nhều.

- Addestation ứng dụng CNTT, tạo hứng thú cho giáo viên và Học sinh.

- Addestation có tính mở rộng. Tbị lõi của Addestation chính là bộ kết nối máy tính, cần đo đại lượng nào thì chỉ cần mua cảm biến tương ứng với đại lượng đó.

- Thiết bị có thể sử dụng nhều năm, bảo quản dễ dàng.

Về luật

-  Hiện tại thiết bị tối thiểu gần như đã phủ khắp các trường, chỉ còn lại các thiết bị tiêu hao (hóa chất, quỳ tím,…) là còn bổ sung do trường tự mua hoặc cơ quan chủ quản mua bổ sung.

-   Bộ GD có 2 công văn liên quan là công văn 1356/BGDĐT-CSVCTBTH ngày 19/3/2010 về hướng dẫn mua sử dụng bảo quản thiết bị dạy học cấp THPT và CV 6817/BGDĐT-CSVCTBTH ngày 11/8/2009 về hướng dẫn sử dụng bảo quản tbị dạy học cấp TH và THCS. Trong hai công văn này đều khuyến khích việc đầu tư các thiết bị hiện đại.

-  Thiết bị kết nối máy tính Addestation cũng có trong Thông tư số 38 /2011/TT-BGDĐT ngày 29/8/2011 về ban hành Danh mục tối thiểu thiết bị dạy học môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ – Trường trung học phổ thông chuyên

Vì vậy xu thế chắn chắn trong tương lai tại Việt Nam thiết bị kết nối máy tính sẽ dần dần sẽ thay thế thiết bị truyền thống cũng như nó đã làm tại các nước phát triển về giáo dục

Hình ảnh một số bộ thí nghiệm:
Đọc thêm tại đây

Xem 4223 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 16 Tháng 3 2012 09:01
Bạn đang ở Home Sản phẩm - Giải pháp Thiết bị thí nghiệm Giới thiệu chung về thiết bị kết nối máy tính Addestation