Tin nội bộ

Giải pháp ngoại ngữ chuyên dụng

Developed by JoomVision.com

Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V

Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V

Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Hải Hà - Hiclass V
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay286
mod_vvisit_counterHôm qua361
mod_vvisit_counterTuần này2997
mod_vvisit_counterTuần trước3350
mod_vvisit_counterTháng này12055
mod_vvisit_counterTháng trước9959
mod_vvisit_counterTất cả519360

We have: 4 guests online
Địa chỉ IP: 3.237.254.197
 , 
Today: Tháng 10 24, 2020
Tin nội bộ

Tin nội bộ (4)

     Nghỉ mát hàng năm là một phúc lợi mà công ty dành cho toàn thể cán bộ nhân viên. Đây là một dịp để mọi người được nghỉ ngơi thư giãn, hoạt động tập thể, giao lưu  đoàn kết các Phòng ban và cũng là dịp để các gia đình thành viên được làm quen , được hiểu thêm, được chia sẻ công việc của người thân mình.  

     Kỳ nghỉ mát đó diễn ra thật sụi động và vui vẻ. Các thành viên trong công ty cũng như người nhà đi cùng nhiệt tình tham gia các hoạt động chung gồm:

-         Thi hát Karaoke

-         Teambuilding trên biển.

-         Gala dinner

      Kỳ nghỉ kết thúc tốt đẹp với dư âm cũng đọng lại trong mỗi thành viên tham gia. Hẹn gặp lại năm sau . Sau đây là 1 số hình ảnh cho các hoạt động diễn ra trong suốt kỳ nghỉ tại EUREKA LINH TRƯỜNG RESORT

13 năm, một khoảng thời gian tuy không dài nhưng đã có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của Công ty, chúng tôi vô cùng phấn khởi và tự hào về chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua, đã có những thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị trí của Công ty trong ngành Giáo dục nước nhà.

Qua 13 năm xây dựng và phát triển, HEE đã đạt được những thành quả nhất định. Tỷ lệ tăng trưởng của công ty mang tính ổn định và theo chiều hướng tăng dần theo thời gian . Thị trường của công ty được giữ vững và ngày càng mở rộng , với các khách hàng  cũ - việc nâng cao chất lượng sản phẩm được đưa thành tiêu chí hàng đầu của công ty, với các khách hàng mới việc đưa sản phẩm của công ty đến các thị trường trên toàn quốc đã phần nào khẳng định được vị thế của HEE trong ngành cung cấp thiết bị giáo dục nước nhà . Những con số về tình hình hoạt động của công ty được đánh giá cao và truyền cảm hứng đến lòng tự hào và tình yêu của toàn thể cán bộ nhân viên đối với công ty sâu sắc.

Hòa vào niềm vui chung nhân ngày thành lập là buổi tọa đàm mang tiêu đề “Bộ giá trị cốt lõi”. Từ những ngôn ngữ với lý tưởng ở tầm cao của doanh nghiệp được chuyển hóa và ngấm sâu xuống đến tận suy nghĩ và mong mỏi của mỗi con người của HEE, làm cho con người HEE hiểu rõ sứ mệnh , tầm nhìn  cũng như các quan điểm cơ bản và xuyên suốt cũng như kỳ vọng của công ty đối với mỗi thành viên của mình . Buổi tọa đàm vừa nâng cao các kiến thức về quản trị nhân sự , vừa khuấy động phong trào hoạt động , vừa như dòng suối thấm nhuần vào tư tưởng và niềm tin của các cán bộ công nhân viên .

Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, để có những thành tích đã đạt được là thành quả chung của tất cả CB-NV cũng như sự ủng hộ của Quý Khách hàng. Xin chia sẻ niềm vui cùng với niềm tri ân sâu sắc trong buổi gặp mặt hôm nay, nhân dịp 13 năm thành lập       

Thứ năm, 17 Tháng 2 2011 17:56

Tân Mão - Tầm nhìn mới

Viết bởi
Tam-nhin“Đảng và Nhà nước trong những năm vừa qua đã xác định ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động đời sống kinh tế - xã hội là nhiệm vụ quan trọng của tất cả mọi ngành, mọi cấp, cũng như mọi tổ chức/DN”.

Định hướng chiến lược
Đầu tiên, thông qua quản lý nhà nước (QLNN) để biến những điển hình có hiệu quả cao nhưng số lượng ít trở thành mô hình để nhiều công ty, địa phương đạt hiệu quả cao. Việc nhân các điển hình từ quy mô nhỏ thành quy mô lớn có ý nghĩa xã hội, Nhà nước phải tham gia.

Đầu tư công nghệ
“Intel muốn giới thiệu “Điện toán đám mây” như một tiêu chuẩn và sẽ hỗ trợ nền tảng này”.

Con người & Sản phẩm - Dịch vụ
Ngành công nghiệp phần mềm ở Việt Nam đã bắt đầu phát triển từ hơn 10 năm trước, với sự khuyến khích của chính phủ bằng các biện pháp giảm thuế và hỗ trợ. Việt Nam có thể đóng vai trò quan trọng trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới bằng cách trở thành điểm đến được yêu thích gia công tiềm năng.
“Đảng và Nhà nước trong những năm vừa qua đã xác định ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động đời sống kinh tế - xã hội là nhiệm vụ quan trọng của tất cả mọi ngành, mọi cấp, cũng như mọi tổ chức/DN”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân
Cần giải pháp đột phá!

Đột phá về quản lý nhà nước

Đầu tiên, thông qua quản lý nhà nước (QLNN) để biến những điển hình có hiệu quả cao nhưng số lượng ít trở thành mô hình để nhiều công ty, địa phương đạt hiệu quả cao. Việc nhân các điển hình từ quy mô nhỏ thành quy mô lớn có ý nghĩa xã hội, Nhà nước phải tham gia. Một số điển hình có thể nhân rộng như kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong QLNN, phát triển công viên phần mềm, đào tạo tại các doanh nghiệp (DN).

Ông Nguyễn Thiện Nhân

Thứ hai, làm sao mọi dự án lớn mà nhà nước thấy cần thiết đều có hợp tác công tư để thu hút sự tham gia của DN. Việc này có nhiều cái lợi. Nếu làm trúng, nhà nước góp bớt tiền đi. Hai bên cùng giám sát nên hiệu quả hơn. DN cũng sẽ bớt tiền đầu tư.

Thứ ba, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, đặc biệt trong viễn thông. Môi trường quản lý lành mạnh để cạnh tranh được thúc đẩy, không hủy diệt đầu tư, đồng thời khuyến khích hợp tác.

Thứ tư, làm sao để dịch vụ từ Bộ TTTT và các Sở TTTT đến người dân đạt chất lượng cao.

Thứ năm, thiết lập cơ chế đối thoại định kỳ giữa Nhà nước, DN và cơ sở đào tạo. Ít nhất, 1 năm thực hiện 4 lần đối thoại để điều chỉnh kịp thời các chính sách.

Thứ sáu, nên hướng tới hàng năm, các địa phương, DN có đánh giá sự chỉ đạo của chính phủ đối với lĩnh vực này. Có những chỉ số để tự đánh giá.

Thứ bảy, tiếp tục hoàn chỉnh bộ chỉ số CNTT, đánh giá xếp hạng ứng dụng CNTT ở địa phương.

Thứ tám, xây dựng đề án về chế độ thu nhập cho cán bộ chuyên trách về CNTT.

Đột phá về phát triển DN và sản phẩm quốc gia

Thứ nhất, làm thế nào để DN mới bước vào lĩnh vực này trưởng thành nhanh và giảm thời gian rủi ro. Thứ hai, DN của chúng ta chủ yếu là DN nhỏ, nên nghiên cứu một chương trình khuyến khích sáp nhập. Tương tự như Hàn Quốc vào những năm 60, DN ngành tàu thủy, ngành cơ khí nếu sáp nhập sẽ được miễn thuế một số năm. Thứ ba, hỗ trợ các DN lớn trở thành DN “đầu đàn”... quốc gia và đi ra nước ngoài.

Đối với các sản phẩm đã có vị trí xấp xỉ quốc gia và vươn ra quốc tế nên có chương trình nâng cấp để sớm trưởng thành và có vị trí quốc tế. Nhóm các sản phẩm mới hình thành chúng ta cũng có thể cho đăng ký để trở thành sản phẩm quốc gia.

Đột phá về phát triển nhân lực

Lâu nay, chưa có đơn vị nào thống kê, dự báo về các lĩnh vực phần mềm, phần cứng, dịch vụ, nội dung số… cần bao nhiêu người, trình độ gì… để đặt hàng đào tạo. Chỗ nào cần đào tạo mới, đào tạo bổ sung, đào tạo lấy bằng hai… Một số đơn vị có thể làm việc này là Bộ TTTT, các hiệp hội DN, hoặc thuê công ty nghiên cứu thị trường.

Việt Nam hiện đã có chỗ để giao dịch về nhân lực CNTT chưa? Nơi này có thể tiếp nhận đơn đặt hàng của DN; cũng là nơi để những người tìm việc gặp nhau. DN phải tham gia vào việc tuyển dụng nhân lực của mình. Nếu cần thì phải hỏi, sau đó hợp tác để cung cấp nhu cầu rõ ràng cho bên đào tạo, rồi trả tiền thì sẽ nhận được. Nên sớm thực hiện giao dịch điện tử về việc này.

Cần sớm hình thành hội đồng hiệu trưởng, các trưởng khoa của các trường, các khoa về CNTT trên cả nước để thống nhất chương trình đào tạo. Chúng ta cũng có thể mời giảng viên quốc tế về giảng một nơi rồi truyền bài giảng qua mạng.

Các chương trình tiên tiến (dạy theo chương trình nước ngoài bằng tiếng Anh) cần được nhân rộng ra các trường. Như ĐHQG TP.HCM hiện đang nhận chương trình tiên tiến của Bộ. Cuối cùng, khuyến khích các DN lớn mở trường đào tạo như đã nói ở trên, đẩy mạnh cấp chứng chỉ quốc tế cho hành nghề CNTT-TT.

(Trích phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị Quốc gia về CNTT-TT Việt Nam 2010 tại Hà Nội ngày 3/12/2010)

Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TTTT
Ứng dụng CNTT trong toàn xã hội

Ông Nguyễn Minh Hồng

Sau khi Luật CNTT ra đời vào năm 2006, Chính phủ và Thủ tướng (TTg) Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quan trọng liên quan về ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước và toàn xã hội. Sau kế hoạch ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước trong giai đoạn 2009 – 2010, mới đây, chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước cho giai đoạn 2011 – 2015 vừa được TTg Chính phủ phê duyệt.

Đề án ứng dụng CNTT hỗ trợ DN phục vụ hội nhập và phát triển (Đề án 191) do VCCI xây dựng cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cho phép tổ chức thực hiện. Chương trình này trong những năm vừa qua đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho các DN phát triển và hội nhập quốc tế. Gần đây, VCCI cũng đang nghiên cứu và đệ trình Chính phủ Đề án 191 giai đoạn 2011 – 2015 nhằm hỗ trợ DN ứng dụng CNTT.

“Đảng và Nhà nước trong những năm vừa qua đã xác định ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động đời sống kinh tế - xã hội là nhiệm vụ quan trọng của tất cả mọi ngành, mọi cấp, cũng như mọi tổ chức/DN”.

Có thể nói, công tác ứng dụng CNTT ở nước ta hiện nay đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong các cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức/DN toàn xã hội.

Chính phủ cũng như Bộ TTTT đã nhận thức vai trò quan trọng của an toàn thông tin (ATTT) đối với việc phát triển kinh tế. Vào cuối năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 63/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch Phát triển An toàn Thông tin Số quốc gia đến năm 2020. Hiện nay, Bộ TTTT cũng đang phối hợp cùng các bộ, ngành khác tích cực triển khai Quyết định này

Ông Nguyễn Văn Giàu - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước
CNTT là 1 trong 4 trụ cột

Điều vui mừng trong việc hồi phục kinh tế trong năm 2010 là xuất khẩu đã tăng cao trở lại. Việc thu hút vốn nước ngoài năm qua cũng rất khả quan. Số lượng vốn giải ngân FDI (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ) cả năm đã đạt 10 tỷ USD đã tăng cao so với trước, dù mức đăng ký chỉ bằng trên dưới 50% của năm 2009.

Ông Nguyễn Văn Giàu

Vốn ODA (tài trợ nước ngoài) cũng giải ngân nhanh, trong 11 tháng đã giải ngân được 2,6 tỷ USD. Nguồn vốn chảy vào Việt Nam qua đường kiều hối có thể đạt mức 8 tỷ USD. Vốn FII (đầu tư gián tiếp nước ngoài) quay trở lại Việt Nam cũng khá nhanh: Vừa ghi nhận là 712 triệu USD thì sau đó 1 tuần đã tăng lên 763 triệu USD. Nguồn vốn từ nước ngoài chảy vào Việt Nam cũng “làm ấm” các thị trường như chứng khoán, bất động sản…

Trong những thành tựu mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) gặt hái được, có sự trưởng thành rất nhanh về phát triển công nghệ trong ngành NH. NHNN đã chỉ đạo chặt chẽ việc phát triển - đầu tư về công nghệ trong nhiều năm. Bản thân tôi đã làm Trưởng ban chỉ đạo thực hiện việc hiện đại hóa NH kể từ năm 1988.

Một vấn đề lớn đặt ra là việc phát triển và áp dụng công nghệ mới. Công nghệ hiện nay đang phát triển cực kỳ nhanh. Tại Việt Nam đang có sự hiện diện của 49 NH nước ngoài và hầu hết các NH này có sự phát triển về công nghệ tin học ở mức cao. Việc áp dụng khoa học công nghệ của các NH trong nước phải nghĩ đến định hướng cạnh tranh. Theo tôi, tính nhạy bén của các NH ở nước ta hiện cũng rất nhanh. Chỉ còn vấn đề nhận thức của người tiêu dùng đối với các tiện ích NH.

Tuy nhiên, đi kèm với việc phát triển các tiện ích NH, sẽ là yếu tố rủi ro. Như vừa qua đã xảy ra một số vụ việc (ví dụ, vụ trộm tiền trong ATM). Tôi không lo nhiều về số tiền bị trộm 1 tỷ hay nửa tỷ đồng, nhưng đáng lo nhất là chuyện rủi ro về tâm lý người dùng đối với dịch vụ NH. Điều này khó đo lường hết hậu quả!

“Muốn phát triển bền vững các NH phải có 4 trụ cột: Chiến lược phát triển rõ ràng; Có hệ thống thể chế; Nâng cao trình độ quản trị và công tác điều hành; Đầu tư phát triển công nghệ”.

NHNN cần áp dụng ngay giải pháp an toàn bảo mật trong việc phát triển hệ thống ATM đối với các NH. NHNN sẽ sớm đưa ra quy định và bắt buộc các NH phải tuân thủ điều này. Không thể chỉ vì tiếc vài trăm USD đầu tư thiết bị mà chậm trễ việc tăng cường an ninh tại các trạm ATM! Đây cũng là vấn đề an toàn cho các NH và người sử dụng tiện ích NH. Cần giải quyết ngay vấn đề này để ổn định tinh thần cho người sử dụng.

Ngành NH cũng cần áp dụng các thành tựu công nghệ để phục vụ tiện ích cho người dân. Chúng ta phải quan tâm đến mảng nông thôn để thu hút vốn nhàn rỗi ở khu vực này. Các NH cần đưa các dịch vụ tiện ích nhằm thu hút những người có nhu cầu, cung cấp các dịch vụ NH ngày càng rẻ hơn, tiện dụng hơn.

Như bài học kinh nghiệm của Viettel, trong vòng 1-2 năm đã có thể phủ sóng mạng di động trên toàn quốc, nhà nước không phải bù lỗ cho Viettel. Họ đã cung cấp một dịch vụ tiện ích cho người tiêu dùng. Chúng ta cần cung cấp các tiện ích NH ngay cho khu vực nông thôn. Như Ấn Độ, tuy có mức thu nhập và trình độ dân trí ở nông thôn thấp hơn Việt Nam nhưng họ phát triển dịch vụ rất tốt.

Ông Phan Minh Tân, Giám đốc sở KHCN TP.HCM
Phát triển khoa học dịch vụ

Năm 2010, Sở KHCN TP.HCM đã triển khai 285 đề tài, dự án, trong đó 98 đề tài dự án phát triển KHCN được nghiệm thu và 187 đề tài, dự án đang thực hiện. Tỷ lệ đặt hàng nghiên cứu đạt 29,8%. Đến ngày 9/12/2009 đã giải ngân 66,67% kinh phí nghiên cứu khoa học và 72,94% chi sự nghiệp KHCN.

Ông Phan Minh Tân

Năm qua, Sở tập trung phổ biến và chuyển giao các kết quả nghiên cứu từ 2006 đến nay. Đã chuyển giao kết quả nghiên cứu của 26 đề tài, dự án nghiệm thu trong các lĩnh vực: CNTT; Công nghệ sinh học; Vật liệu mới; công nghệ ứng dụng. Tỷ lệ ứng dụng sau nghiệm thu là 26,5%.

Sở KHCN phổ biến 30 kết quả nghiên cứu giai đoạn 2006 – 2010 về CNTT-VT. Chẳng hạn, dự án “Thiết kế và sản xuất thử nghiệm chíp vi xử lý 8 bit Risc thương mại SG-8V1”, bước đầu sản xuất thử 150.000 chip vi xử lý thay thế chip nhập khẩu dùng trong máy giặt, máy điều hòa không khí, hệ thống quang báo, thiết bị giám sát hành trình…

Trong năm 2010, có một số việc chưa có kết quả tốt như: Gắn kết giữa nghiên cứu với thực tế để đáp ứng với nhu cầu hiệu quả chưa cao; Đóng góp trong đổi mới công nghệ quy mô còn hạn chế; Chưa tận dụng được nguồn vốn cũng như chưa đưa công nghệ từ các nước tiên tiến vào (do chưa có những đề án tốt)…

Hướng đến năm 2011, Sở KHCN TP.HCM sẽ tập trung vào những vấn đề trọng tâm: Đẩy mạnh các đề tài nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu vào cuộc sống. Nhằm tăng hiệu quả, Sở sẽ thành lập một bộ phận chuyên hỗ trợ DN (thuộc Phòng Quản lý KHCN); Nắm bắt nhu cầu của DN, xâm nhập thực tế tại các hiệp hội DN, tiếp xúc DN, khảo sát nhu cầu tại DN…; Tiếp tục làm cầu nối giữa các nhà nghiên cứu với DN.

Ngoài ra, Sở sẽ mở sàn giao dịch công nghệ trực tuyến, cung cấp thông tin về kết quả nghiên cứu KHCN; Tổ chức các giao dịch chuyển giao công nghệ trên sàn; Đóng vai trò môi giới. Dự kiến, khi khai trương sàn giao dịch này sẽ đưa khoảng 200 đến 300 công nghệ, trong đó khoảng 70% là công nghệ nước ngoài.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, TP.HCM sẽ thí điểm phát triển khoa học dịch vụ cho ngành du lịch, sau đó ở các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thương mại, viễn thông và CNTT…

Trong quý 1/2011, Sở sẽ điều tra nguồn nhân lực làm KHCN. Hiện nay, chúng ta kêu thiếu người làm KHCN nhưng lại không biết là thiếu bao nhiêu. Do vậy, Sở sẽ phối hợp với Cục Thống kê TP.HCM tiến hành điều tra về trình độ KHCN (tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư…) nhằm có cơ sở lập kế hoạch đào tạo nhân lực làm KHCN. Sở sẽ tổ chức các đoàn đi nước ngoài để tiếp thị công nghệ trong nước. Đẩy mạnh đề án hỗ trợ DN đổi mới KHCN.

Đặc biệt, năm nay Sở sẽ chú trọng phát triển khoa học dịch vụ (KHDV). KHDV sẽ là xu hướng của thế giới trong năm 2011 và những năm tới. KHDV được xem như giải pháp giúp các ngành dịch vụ phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và giá trị gia tăng. Ngành DV này tạo ra khoảng 75% GDP ở các nước phát triển và khoảng 45% GDP ở các nước đang phát triển.

Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… đều đã phát triển KHDV. Trung Quốc đặt chỉ tiêu muốn biến đổi kinh tế, phát triển KHDV để tăng trưởng từ 40 đến 80% GDP. Ở Thái Lan, KHDV trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang được chú trọng...

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM
Tăng cường đầu tư an toàn thông tin

Với sự ra đời của Quyết định 63/CP-TTg, phê duyệt Quy hoạch Phát triển An toàn Thông tin Số quốc gia cho đến năm 2020 (QĐ 63), chúng ta đã xác định đích đến về an toàn thông tin (ATTT) trong vòng 5 đến 10 năm một cách hợp lý, có tính khả thi cao. Mục tiêu phát triển ATTT của năm 2015 – 2020 sẽ được triển khai dần dần trong các chương trình đầu tư ứng dụng CNTT hàng năm. TP.HCM đang áp dụng chung mô hình về ATTT cho toàn bộ các sở, ban ngành, quận, huyện.

Cái khó nhất của việc triển khai ATTT trong thời gian qua tại TP.HCM là vấn đề người dùng đầu cuối. Chúng ta phải làm sao để chính sách ATTT thấm vào thói quen của người dùng.

Cái khó nhất của việc triển khai ATTT trong thời gian qua là vấn đề người dùng đầu cuối. Chúng ta phải làm sao để chính sách ATTT thấm vào thói quen của người dùng. Về trang thiết bị thì đơn giản, chúng ta có thể đầu tư trang thiết bị từ các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn

Về mức đầu tư cho CNTT, thành phố hiện đang dành ra 50% cho phần mềm (cơ sở dữ liệu); 30% dành cho phần cứng (thiết bị đầu cuối); Đầu tư về mạng và ATTT khoảng 20%. Chi phí đầu tư trung bình cho CNTT của TP.HCM là 100 tỷ đồng/năm. Trong năm 2010 TP.HCM đã giải ngân được hơn 80%. Năm 2011, nếu nguồn tiền này được giải ngân hoàn toàn trong 6 tháng đầu năm thì hy vọng mức đầu tư cho CNTT tại TP.HCM trong 6 tháng cuối năm sẽ được tăng thêm.

Với sự ra đời của QĐ 63, chúng ta đã có được một công cụ tốt để phòng chống tội phạm công nghệ cao. Có hai điểm quan trọng mà ngành CNTT nước ta còn thiếu là: Hành lang pháp lý; Đào tạo nguồn nhân lực. Đây là 2 vấn đề nổi bật và xuyên suốt trong bản quy hoạch về ATTT số quốc gia.

Hiện nay, HCM City Web (www.hochiminhcity.gov.vn) đã tích hợp toàn bộ các dịch vụ công của 30 đơn vị, bao gồm 24 quận huyện cùng 6 sở ngành. Chúng tôi hy vọng, xuất phát từ việc tích hợp các dịch vụ công, TP.HCM sẽ cung cấp mô hình “Một cửa” về dịch vụ công như Singapore đã xây dựng thành công toàn bộ dịch vụ công trực tuyến.

Để thực hiện cơ chế ATTT cho các website của thành phố, chúng tôi đã nâng cấp được khoảng 50% số lượng website từ công nghệ web lên cổng thông tin điện tử (Portal). TP.HCM đi theo hướng sử dụng “Dịch vụ thuê ngoài – Cloud Computing” để thiết lập trung tâm dữ liệu (Data Center). TP.HCM sẽ hướng đến các dịch vụ ảo hóa dựa trên nền tảng “Điện toán đám mây”, tận dụng tài nguyên và sử dụng nguồn vốn đầu tư cho CNTT sao cho hiệu quả.
Để quản lý tốt hệ thống thông tin của TP.HCM, chúng tôi đang từng bước xây dựng chính sách ATTT từ phân quyền cho người dùng, cấp mật khẩu truy cập… Hoạt động này sẽ là yếu tố chính, giống như QĐ 63 khi xác định việc đầu tiên phải tạo ra hành lang pháp lý; sau đó mới đến đào tạo nguồn nhân lực.

Môi trường pháp lý tại TP.HCM sắp tới sẽ đi sâu vào chính sách an toàn bảo mật cho hệ thống email, văn bản lưu thông, chỉ đạo điều hành… Sở TTTT TP.HCM sẽ áp dụng chính sách ATTT cho từng ứng dụng đang vận hành trên hệ thống.

Theo PC World Việt Nam.

Thứ năm, 17 Tháng 2 2011 17:37

Nâng cao tinh thần làm việc

Viết bởi

team“Một nhà điều hành thiết lập tinh thần làm việc trong thực tế hàng ngày chính là một nhà lãnh đạo”. Đó là quan điểm mà giáo sư Joseph Maciariello đưa ra trong bài viết “Các nhà lãnh đạo hiệu quả: nâng cao tinh thần làm việc” đăng trên tạp chí Leadership Excellence số tháng 1/2007. Sau đây là toàn bộ nội dung bài viết của ông.

Bạn đang ở Home Tin nội bộ